Vụ chủ hụi ôm gần 100 tỷ ở Bình Thuận rồi ʙɪếɴ ᴍấᴛ: “Bà Lài sống khéo, được lòng người dân…”

Theo đại diện lãnh đạo xã Hàm Mỹ, bà Lài sống khéo, được lòng người dân nên mọi người tin tưởng tham gia góp vốn chơi hụi.

Liên quan đến tin tố chủ hụi bỏ trốn với số tiền hàng trăm tỷ đồng, sáng ngày 12/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết, việc này Công an xã Hàm Mỹ đã tiếp nhận đơn và đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

Theo vị đại diện này, bà Lê Thị Lài (57 tuổi, ngụ thôn Hàm Phú, xã Hàm Mỹ) tổ chức dây hụi tại địa phương đã lâu. Người dân ở địa phương nhiều người tin tưởng bà Lài nên đã tham gia chơi hụi với số tiền từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng.

“Tôi cũng không rõ hoạt động của dây hụi thế nào mà số tiền lớn như thế. Hiện giờ công an đang thống kê tổng hợp số tiền người dân tham gia vào dây hụi này. Ở địa phương bà Lài cũng được mọi người tin tưởng, sống khéo và được lòng mọi người lắm”, đại diện lãnh đạo xã Hàm Mỹ nói.

Người dân đến cơ quan công an trình báo chủ hụi rời khỏi địa phương. Ảnh: Zing.vn

Nói thêm về việc này, vị đại diện trên cho biết, kinh tế gia đình bà Lài bình thường, không phải giàu có. Vợ chồng bà Lài làm nông nghiệp, con vẫn còn đang đi học.

“Có thể bà Lài có một số vốn nào đó nên mới đứng ra tổ chức dây hụi như thế. Bà Lài ngoài làm nông nghiệp thì còn hay đi chùa. Mọi việc trong nhà đều do tay bà này quán xuyến là chính.

Bà Lài bỏ đi có lẽ do hiện không có tiền trả lại mọi người nên giờ mới tìm cách né như vậy. Chồng con còn không biết bà này đi đâu”, vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, do bà Lài không dùng điện thoại nên người thân và người dân không liên lạc được. Khi đi, bà Lài cũng đi xe đạp.

Được biết, tính đến chiều ngày 11/1, đã có hàng trăm người làm đơn gửi chính quyền. Theo thống kê sơ bộ, số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng. Người chơi hụi ít nhất là 28 triệu đồng, có người tham gia đến 8,9 tỷ đồng.

Theo ông Ngô Văn Thanh, Trưởng Công an xã Hàm Mỹ, khoảng 3 ngày nay, một số người dân cho rằng bà Lài đã bỏ trốn khỏi địa phương nên đã tụ tập trước nhà bà, có lúc tập trung hơn 30 người. Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng công an đã mời người dân về nhà, tránh tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự; đồng thời yêu cầu người dân làm đơn trình báo để lực lượng chức năng xử lý.

Theo Thùy Dung / Baodatviet.vn

Nguồn: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/to-chu-hui-cam-gan-100-ty-roi-bien-mat-song-kheo-3425891/