Sao Việt hiến tạng, Hari Won ở Việt Nam nhưng đăng kí hiến bên Hàn, Di Băng ghi chú xử lý sạch sẽ nhất có thể

Đoàn Di Băng

Vào ngày 17/5 vừa qua, Đoàn Di Băng là sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời. Ông xã của nữ ca sĩ tiết lộ hình ảnh đơn cùng lời nhắn nhủ xúc động: “Nửa đêm xuống bàn làm việc thấy tờ đơn này thì nghẹn. Bà lo xa ghê bà”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 1

Trong đơn đăng kí gửi đến bệnh viện Chợ Rẫy, Di Băng đồng ý hiến một số bộ phận cơ thể sau khi mình qua đời và không có bất cứ yêu cầu nào. Ở mục được chọn các bộ phận để hiến, Đoàn Di Băng đánh dấu vào thận, gan, tụy tạng, tim, phổi, ruột, giác mạc, van tim,…

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 2

Tờ đơn đăng ký hiến tạng của Đoàn Di Băng.

Điều đặc biệt là lời nhắn của Đoàn Di Băng dưới cuối đơn: “Xử lý sạch sẽ nhất có thể để nhìn vào người nhà bớt đau lòng. Tôi cảm ơn” khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và ngưỡng mộ. Là người phụ nữ có gia đình, ba con nhỏ, việc suy nghĩ xa như thế này có lẽ cũng không dễ dàng đối với nữ ca sĩ.

Hari Won 

Trước Đoàn Di Băng cũng có nhiều sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời trong đó phải kể đến Hari Won. Vào tháng 4/2018, Hari Won tiết lộ cô đã thực hiện việc này tại Hàn Quốc. Bà xã Trấn Thành hy vọng cộng đồng sẽ có cái nhìn tích cực hơn về việc này và cùng trao đi yêu thương nhiều hơn.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 3

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 4

Hari Won đã đăng ký hiến tạng ở Hàn Quốc.

Quyền Linh

Nổi tiếng là một nam MC giàu lòng nhân ái, Quyền Linh đã viết đơn đăng ký hiến tạng hiến từ năm 2014. Nam MC chia sẻ: “Tôi không xin xỏ điều gì cả, mà chỉ mong mọi người có thể cảm nhận được rằng chết không phải là hết và cho đi là còn mãi”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 5

MC Quyền Linh không chỉ đăng ký hiến tạng mà còn góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này đến với cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở việc đăng ký hiến tạng, Quyền Linh còn từng là đại sứ của chương trình kêu gọi cộng đồng chung tay hiến mô, tạng nhân đạo cứu người.

Khắc Việt

Khắc Việt đăng ký hiến tạng năm 2019 tại bệnh viện Chợ Rẫy, giải thích về quyết định này anh cho hay:“Những món đồ hiệu hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền suy cho cùng chỉ là nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là giúp mọi người và cho đi những gì có thể. Người thầy, người bạn của mình nói rằng hiến tạng là sau này không làm đám ma được. Cuộc đời đã cho mình cuộc sống như thế này rồi, cần gì đám ma khi chết đâu”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 6

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 7

Anh chia sẻ thẻ đăng ký hiến tạng.

Nguyễn Phi Hùng

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng là một trong những nghệ sĩ Vbiz tiên phong trong phong trào hiến tạng cho Y học. Chia sẻ về việc làm này, giọng ca Cảm ơn cuộc đời cho hay: “Cùng với mọi người, tôi muốn hướng tới điều ý nghĩa để cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn”. Tuy nhiên, quyết định này của nam ca sĩ từng vấp phải sự phản đối của bố mẹ, điều này đã khiến anh phải đấu tranh tâm lý một thời gian dài.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 8

Ca sĩ Phi Hùng hiến tạng.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 9

Nam ca sĩ hiến máu nhân đạo.

Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh đã hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng vào tháng 7/2020. Chia sẻ về quyết định của mình, nàng Hậu cho biết cô được truyền cảm hứng từ câu chuyện bé Hải An – một cô bé 7 tuổi ở Hà Nội đã hiến giác mạc sau khi qua đời vì bệnh nan y.

“Tôi rất xúc động trước câu chuyện của bé Hải An. Bé còn nhỏ nhưng đã có hành động rất vĩ đại là hiến giác mạc của mình để giúp đỡ những người bệnh. Sau câu chuyện của bé, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về việc hiến tạng cho y học. Tôi đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn việc làm nhân văn này được lan rộng”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 10

Hoa hậu Mỹ Linh đã đăng ký hiến tạng từ tháng 7/2020.

Sao Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời - Ảnh 11

Nàng Hậu là người luôn tích cực hoạt động thiện nguyện.