Quokka, loài động vật Hạnh phúc nhất quả đất : Quăng con bỏ chạy khi gặp kẻ thù, đi ăn phè phưỡn xong mới quay lại tìm con

Trước đây bạn chưa bao giờ nghe hoặc thấy con Quokka, hôm nay đúng là một dịp tốt để bạn biết đến nó. Vì Quokka là con vật hạnh phúc nhất thế giới. Chúng đang rất nổi tiếng trên Internet, một con vật hóm hỉnh, miệng cười toe thân thiện vô cùng.

Loài Quokka cùng họ với Kangaroo (còn được gọi là Macropodidae). Cũng như dòng họ nhà mình, Quokka sống trên một số hòn đảo nhỏ của nước Úc như đảo Rottnest và đảo Bald.

Quokka chỉ sống trên một số hòn đảo nhỏ của nước Úc, như đảo Rottnest và đảo Bald. Loài này có họ hàng với Kangaroo (còn gọi là Macropodidae).

Những con vật đáng yêu này được phát hiện bởi nhà thám hiểm người Hà Lan tên Samuel Volckertzoon khi thám hiểm hòn đảo phía Tây Úc. Ông mô tả nó là “loài chuột to bằng con mèo”.

Loài Quokka cùng họ với Kangaroo (còn được gọi là Macropodidae) và được một nhà thám hiểm Hà Lan phát hiện vào năm 1658, khi đó chúng được mô tả như “loài chuột to bằng con mèo”.

Những chú Quokka cũng có túi giống như những họ hàng của mình, để giữ con trong đó.  

Quokka nặng khoảng 2,5kg đến 5kg, có kích thước trung bình chỉ nhỉnh hơn một chú mèo nhà với phần thân từ 40 – 90cm, còn chiếc đuôi của chúng dài khoảng 25 – 30cm.

Loài Quokka này ăn cỏ và chỉ có thể ăn rau củ thái nhỏ. Chúng ưa leo trèo trên những cây nhỏ và bụi cây. Quokka thường đi Gươm ăn vào ban đêm.

Loài vật đáng yêu này rất thân thiện với con người. Chúng được xếp vào các loài động vật quý hiếm trên thế giới. Nếu tùy tiện cho chúng ăn uống, bạn sẽ có thể bị phạt 300 đô Úc.

Giống như Kangaroo, những chú Quokka cũng có túi để giữ con trong đó.

Tuy nhiên, mỗi khi có ɴɡυ.y hi.ể.m cận kề, Quokka mẹ sẽ không do dự quẳng con sang một bên “mặc kệ chúng mày”, và tìm đường trốn thoát cho bản thân.

Khi đó, Quokka con sẽ rít lên, tạo ra một âm thanh kỳ lạ khiến kẻ thù khó chịu, và bị đάɴʜ lạc hướng.

Quokka được phát hiện vào năm 1658 bởi một nhà thám hiểm Hà Lan, và được mô tả như

Sau khi n.u.y hiểm q.ua đi, việc đầu tiên Quokka mẹ làm là tìm lá cây để ăn. Sau khi ăn no, chúng mới quay lại tìm đứa con đã lỡ tay quẳng đi lúc chạy trốn, rồi cho nó vào túi tiếp tục ủ ấm.

Tuy nhiên, những bà mẹ Quokka luôn có cách gìn giữ danh hiệu của mình theo cách “đỉnh của đỉnh”, mà chúng ta…đừng nên học hỏi!

Nhìn mẹ con cùng nhăn răng cười hạnh phúc thế thôi, nhưng khi có biến thì... đường ai nấy đi! 

Trong khi đó, Quokka con sẽ tạo ra một âm thanh kỳ lạ, rít lên, khiến đối phương cảm thấy khó chịu, và bị đάɴʜ lạc hướng. Đây là một bản năng phòng vệ được hình thành từ đời này Ǫυа đờі nọ, nên cũng chẳng… trách được những bà mẹ Quokka vô trách nhiệm!

 Chú Quokka này còn tinh nghịch nháy mắt

Chú Quokka này còn tinh nghịch nháy mắt

 Luôn tỏ vẻ dễ thương, đáng yêu trước ống kính máy ảnh​

Luôn tỏ vẻ dễ thương, đáng yêu trước ống kính máy ảnh​

 Hai chiếc răng cửa ở hàm trên bị giấu dưới mũi và một chiếc trắng phau ở hàm dưới khoe ra khi chú tí cười toe

Hai chiếc răng cửa ở hàm trên bị giấu dưới mũi và một chiếc trắng phau ở hàm dưới khoe ra khi chú tí cười toe

 Chú chuột chụp ảnh với tác phong vô cùng chuyên nghiệp

Chú chuột chụp ảnh với tác phong vô cùng chuyên nghiệp

Theo Thế Giới Động Vật / Tổng Hợp