Nóng: Thủ tướng Nɡа dương tính với Covid-19

Thủ tướng Nɡа Mikhail Mishustin ngày 30.4 nói với Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Vladimir Putin rằng ông đã được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. Phát biểu trong cuộc họp được phát sóng tại Nga, Thủ tướng Mishustin tuyên bố ông sẽ tự cách ly, theo Reuters.

 

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu trong một cuộc họp /// Reuters

Thủ tướng Nɡа Mikhail Mishustin phát biểu trong một cuộc họp – Reuters

Phát biểu trong cuộc họp được phát sóng trên truyền hình Nɡа, Thủ tướng Mishustin tuyên bố ông sẽ tự cách ly, theo Reuters.

Diễn biến COVID-19 tới 6 giờ sáng 1/5: Thế giới 233.745 người tử ...

Ông Mishustin đề xuất bổ nhiệm Phó Thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov làm quyền Thủ tướng trong lúc ông vắng mặt. Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Putin ủng hộ đề xuất này.

“Những gì xảy ra với ông Mishustin cũng có thể xảy ra với bất cứ ai. Tôi hy vọng rằng ông vẫn có thể tiếp tục làm việc từ xa và sẽ tích cực tham gia vào việc ra quyết định của chính phủ”, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Putin nói.

“Không có ý kiến chỉ đạo của ông Mishustin, chính phủ sẽ không thể đưa ra các quyết định”, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Putin nói và chúc ông Mishustin sớm hồi phục.

Thủ tướng Mishustin được bổ nhiệm hồi tháng 1 và đang chịu trách nhiệm về công tác ứng phó đại dịch Covid-19.

COVID-19: Thủ tướng Nga nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh thời sự quốc ...

Truyền thông Nɡа hồi đầu tuần này loan tin các thành viên nội các và nhân viên có liên hệ trực tiếp với ông Mishustin thường xuyên được xét nghiệm Covid-19.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhiễm COVID-19 - Báo Pháp Luật TP.HCM

Diễn biến này xảy ra giữa lúc số ca nhiễm ở Nɡа đã tăng vọt lên hơn 100.000 vào ngày 30.4, với hơn 1.000 người không qua khỏi vì Covid-19.

Ông Putin ký ban hành luật đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga ...

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Putin ngày 28.4 kéo dài lệnh phong tỏa thêm hai tuần cho đến ngày 11.5 để hạn chế phạm vi lây lan của đại dịch Covid-19. Ông Putin đồng thời cảnh báo tình hình “rất khó khăn” phía trước.

Đại dịch Covid-19 đã lan đến tất cả 85 vùng của Nɡа, với thủ đô Moscow là tâm dịch, chiếm 50% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc.