MC Trác Thúy Miêu chính thức bị phạt tiền vì bài viết tiêu cực, Sở TT&TT gửi văn bản cụ thể rõ ràng

Vào ngày 1/7, hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cấp tốc lên đường vào TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch. Tuy nhiên, trên trang cá nhân MC Trác Thúy Miêu lại bày tỏ sự không hài lòng đối với cách làm việc của một bộ phận tình nguyện y tế đến từ Hải Dương. Theo đó, nữ MC chỉ ra một số cá nhân đi vào Sài Gòn chỉ để “cà chớn”, góp vui. Thêm nữa, sinh viên cũng chỉ mới đang theo học ngành Y chưa có tri thức hoàn thiện nên không giúp được gì nhiều. Điều quan trọng là thái độ cần nghiêm túc.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã cấp tốc lên đường đến TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch vào 1/7

MC Trác Thúy Miêu có bài viết kích động, gây hoang mang dư luận

Trước việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xem xét và xử lý MC Trác Thúy Miêu. Hiện tại, sau gần 2 tuần xem xét thì Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Thông tin và truyền thông TP HCM (Sở TT&TT TP HCM), cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt bà Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng.

Văn bản đề nghị xem xét xử phạt Trác Thúy Miêu trước đó

Nữ MC bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Nhiều người cho rằng, mức xử phạt hành chính này đối với MC Trác Thúy Miêu là khá hợp lý, đồng thời mang tính răn đe đối với bất kỳ cá nhân nào có những phát ngôn gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Hiện tại, nữ MC nổi tiếng này cũng chưa có động thái hay phản hồi gì trước thông tin bị xử phạt.

Nhiều người cho rằng mức xử phạt này đối với Trác Thúy Miêu là phù hợp

Thời gian vừa qua, rất nhiều sao Việt lên tiếng về những câu chuyện liên quan tới phòng chống dịch Covid-19. Hầu hết mọi người đều đăng những bài viết tích cực, cùng nhau chung tay góp sức hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn. Tuy nhiên vẫn có một vài cá nhân đăng những bài viết thiếu chuẩn mực, ví dụ như Hoa hậu Lan Khuê. Tuy nhiên, sau đó cô đã phải xóa bài viết và xin lỗi ngay lập tức.