MC Đại Nghĩa kêu gọi được gần 1,4 tỷ đồng giúp đỡ người dân Ấn Độ giữa ‘địa ngục Covid-19’

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ khi quốc gia này đang bị dịch bệnh Covid-19 “nhấn chìm”.

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt, Ấn Độ được coi là “địa ngục Covid” vì chịu hậu quả rất nặng nề, người dân thiếu lương thực, bình oxy không đủ cho các bệnh nhân, còn xác chết thì phải hoả thiêu tập thể vì quá tải.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Người dân nước này đã phải liên tục phát đi những thông điệp kêu cứu tới người dân trên toàn thế giới ở trên các trang mạng xã hội.

(Nguồn: Internet)

Một lần nữa, những mạnh thường quân tại Việt Nam đã không thể làm ngơ trước tình cảnh khó khăn này của đất nước Ấn Độ. Một trong số những người đi tiên phong có MC Đại Nghĩa.

(Nguồn: Internet)

Giữa lúc người dân Ấn Độ đang rơi vào khủng hoảng, MC Đại Nghĩa đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi đứng ra kêu gọi giúp người dân nước bạn.

(Nguồn: Internet)

“Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể.

(Nguồn: Internet)

Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ. Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy”, MC Đại Nghĩa lên tiếng.

(Nguồn: Internet)

Sau gần 2 ngày đứng ra kêu gọi giúp đỡ, chiều 28/4 MC Đại Nghĩa đã công khai số tiền nhận được từ người dân Việt Nam quyên góp cho nước bạn. Theo chia sẻ, tính đến 17h chiều ngày 28/4, nam MC đã nhận được gần 1,4 tỷ đồng.

(Nguồn: Internet)

Sau hơn 1 ngày đứng ra nhận ủng hộ, chiều ngày 28/4, MC Đại Nghĩa công khai số tiền được người dân Việt Nam đóng góp đã lên đến hơn 1,4 tỷ đồng.

(Nguồn: Internet)

Nam MC sẽ gửi một sư cô người Việt đang ở Ấn Độ để mua gạo, bột mì giúp cứu đói cho người dân tại đây. Dẫu biết rằng với đất nước 1 tỷ dân số tiền này quá ít nhưng nó cũng sẽ giúp đỡ một phần nào đó sự kiệt quệ mà họ đang gánh chịu.

(Nguồn: Internet)

“Các bạn thân mến, tính đến đúng 17 hôm nay tài khoản *** *** đã nhận được tổng số tiền các bạn đóng góp là 1.388.150.193 VNĐ và 950 USD.
Nghĩa đã gởi đi đợt cuối 748.000.000 VNĐ, tổng cộng 2 đợt chuyển tiền là 1.248.000.000 VNĐ cho 6000 phần quà (mỗi phần gồm 10kg gạo, 5kg bột, trị giá 208.000 VNĐ/ phần)
Hiện các sư cô tại Ni viện Kiều Đàm Di đang đặt hàng và chuẩn bị mọi thứ để ngày 2/5 sẽ phân phát cho bà con khu vực Vashali, bang Bihar, Ấn Độ.
Nghĩa có hứa với các cô nếu vẫn còn dư tiền thì sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho người dân bên đó trong hoàn cảnh ngặt nghèo này. Cám ơn các bạn rất nhiều”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên, nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng. Bên cạnh đó, anh còn rất được khán giả yêu mến với hoạt động từ thiện.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay