Hoài Linh bị tố lươn lẹo khi nói không đi từ thiện vì dịch nhưng vẫn đến vùng khác, miền Trung thì lần lữa mãi

Dân mạng phát hiện được clip NSƯT Hoài Linh dù không thể đi từ thiện Miền Trung nhưng lại có thể đi từ thiện cho một nhãn hàng mà anh làm đại sứ vào thời điểm tháng 1/2021 và tháng 4/2021 tại Lai Châu và Điện Biên. Điều này khiến nhiều người không hài lòng về lời giải thích trước đó của NSƯT Hoài Linh trong việc chậm giải ngân tiền ủng hộ miền Trung của khán giả.

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 1

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh đi từ thiện được netizen lan truyền

Theo đó, nhãn hàng này cho hay: Vào tháng 1, nhân dịp Tết Nguyên Đán, nhãn hàng đã cùng nghệ sĩ Hoài Linh có mặt và trao 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên. Sau đó, đoạn clip về chuyến từ thiện đã được phát trên kênh của nhãn hàng vào ngày 4/2/2021.

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 2

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 3

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 4

Anh trao quà, phát biểu tại sự kiện

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng những chuyến đi từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đến Điện Biên, Lai Châu là nằm trong kế hoạch từ lâu của anh và nhãn hàng. Tất cả đã có sẵn trong hợp đồng nên nghệ sĩ khó có thể thay đổi lịch trình. Bên cạnh đó, từ thiện vốn là việc làm tốt đẹp nên không thể phân biệt miền núi hay miền Trung. Ở nơi nào cần thiết hơn thì Hoài Linh sẽ đến đó hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, danh hài này cho biết Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên Hoài Linh phải dời kế hoạch đi miền Trung. Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17-5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.
“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…” – danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 5

Nam nghệ sĩ cũng từng bị bắt gặp tham gia lễ hội tổ nghề phun xăm diễn ra vào cuối tháng 4-2021.

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 6

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi”, nghệ sĩ cho hay

Hoài Linh bị tố lươn lẹo không đi từ thiện miền Trung nhưng đến vùng khác - Ảnh 7

Những hình ảnh nghệ sĩ có mặt ở nơi đông người, không ai đeo khẩu trang càng khiến dư luận thêm xôn xao, bàn tán.