Giải cứu bé trai tự kỷ kẹt giữa 2 khe tường 1 ngày đêm: Được cứu ra, con ngơ ngác vì lòng tốt của mọi người

Khoảng 15h ngày 19/07, Công an phường Cổ Nhuế đã nhận được trình báo của ông Chu Ngọc T (SN 1959) trú tại số 41 ngõ 599 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội về việc cháu nội của mình là Chu Nguyễn Việt T (SN 2007) mắc bệnh tự kỷ đi ra khỏi nhà từ 14h chiều cùng ngày chưa thấy về.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Cổ Nhuế 1 nhanh chóng tiến hành phát loa tìm cháu bé với các đặc điểm nhận dạng gia đình cung cấp, đồng thời cử CBCS trực tiếp cùng gia đình tìm kiếm.

Đến khoảng 16h ngày 20/07, lực lượng Công an cùng gia đình cháu đã phát hiện cháu bị kẹt tại 2 khe tường nhà 43 và 45 ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Cháu bé bị kẹt giữa hai căn nhà

Ngay sau khi xác định được vị trí của cháu bị mắc kẹt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng tiếp cận giải cứu cháu bé.

Lực lượng công an đục tường để giải cứu cháu bé

Bé T sau đó được đưa ra ngoài

Vì mắc kẹt giữa khe tường, diện tích lại nhỏ chỉ khoảng hơn 20cm và cháu đang đứng nghiêng, không thể di chuyển. Cậu bé do có hội chứng tự kỷ nên khi gặp nạn cũng không biết gọi người đến trợ giúp.

Hiện trạng bức tường khoan đục để giải cứu cháu bé

Lực lượng cứu hộ đã phải dùng máy tách bê tông, thao tác đủ độ để không làm chấn động mạnh, đồng thời không làm ảnh hưởng đến cháu bé.

Dùng máy tách bê tông để giải cứu cháu bé

Sau thời gian nỗ lực, các chiến sĩ công an đã đục phá tường và giải cứu cháu bé thành công và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện E.

Cậu bé được giải cứu an toàn

Sau đó được lực lượng công an đưa đi cấp cứu

Rất may, hiện tại tình trạng của cháu bé đã ổn định, chỉ xây xát phần mềm.

Chứng kiến các CBCS Công an quận Bắc Từ Liêm giải cứu cháu bé chính xác, kịp thời gia đình cháu và nhân dân rất cảm động, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vì dân phục vụ.