Gặp khó mùa dịch, vườn thú Nhật chuyển hướng bán quần jeans sư tử cào, khuyên tai lông vẹt và nhiều thứ khác nữa

Kinh tế khó khăn thì cớ gì không xài luôn “cây nhà lá vườn” để tăng thêm thu nhập? Những chiếc quần có giá đắt đỏ do được xé bằng hàm răng sắc nhọn và bộ móng của sư tử là ý tưởng vô cùng bá đạo của hãng thời trang Nhật

Giãn cách xã hội, phong tỏa liên tục khiến nhiều ɴɡàɴʜ kinh doanh rơi vào bế tắc, thậm chí phải đóng cửa. Để đương đầu với khó khăn, nhiều doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh đã chuyển mình để thích ứng với thời cuộc. Không chỉ riêng các thương hiệu thời trang, hầu hết loại hình kinh doanh đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sở thú Sapporo ở Hokkaido (Nhật Bản) cũng nằm trong số đó. Nơi này đã ngừng đón khách du lịch trong khoảng thời gian dài.

Một trong số đó có thể kể tới vườn thú Sapporo ở Hokkaido (Nhật Bản).

Chưa thể tái hoạt động bình thường do dịch Covid-19, vườn thú này đã nghĩ ra nhiều phương thức hay ho để có thêm tiền. Ví dụ đây:

Gặp khó mùa dịch, vườn thú Nhật chuyển hướng bán quần jeans sư tử cào, khuyên tai lông vẹt và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 1.

Vài hôm trước, vườn thú Sapporo đưa ra thông báo như sau: Vườn thú Sapporo đang gặp khó khăn, cứu với! Mới đây, tờ Soranews24 đưa tin sở thú này bày bán nhiều loại hàng hóa độc đáo nhằm cứu vớt kinh tế. Một trong những mặt hàng gây chú ý nhất là chiếc quần jeans có những đường xé tự nhiên được cào bằng móng vuốt sư tử.

Gặp khó mùa dịch, vườn thú Nhật chuyển hướng bán quần jeans sư tử cào, khuyên tai lông vẹt và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 2.

– Anh chị nào đóng 70.000 yên (gần 15 triệu đồng) sẽ nhận được 01 chiếc quần jeans rách theo kiểu cực độc: Sư tử cào. Sản phẩm làm thủ công này được rao bán với giá 70.000 yen (639 USD). Người mua có thể chọn size quần. Sau đó, những chiếc quần này sẽ được đưa vào chuồng sư tử. Theo người đại diện của sở thú, chiếc quần đặc biệt được sư tử dùng răng và móng vuốt sắc nhọn để xé rách. Ngoài ra, du khách đến đây có thể yêu cầu sư tử xé bất kỳ món đồ nào của mình. Ngoài quần jeans, vườn thú còn bán nhiều mặt hàng khác nhau được làm bởi những con vật ở đó như hoa tai bằng lông vẹt có giá 5.000 yen (46 USD). Những bức tranh, con dấu được làm bởi khỉ, dê được bán với giá 7.000 yen (64 USD). Sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước món hàng mang đậm nét hoang dã. “Nếu có đủ tiền, tôi cũng mua nó về để đóng khung rồi treo lên tường”, “Khi mặc nó, không biết mọi người có cảm giác như bị sư tử vồ không nhỉ?”, “Tôi đang hóng xem ai là chủ nhân của chiếc quần này”… là những lời bình luận hài hước của cộng đồng mạng. Trước đó, việc dùng sư tử để xé quần jeans cũng được giảng viên và sinh viên Đại học Tohoku Gakuin (Nhật-Bản) thực hiện. Họ dùng những miếng vải denim sẽ được bọc quanh bánh xe cũ hay quả bóng khổng lồ. Sau đó, chúng được ném vào khu nuôi thú ăn ᴛʜịᴛ như sư tử, hổ và gấu như những món đồ chơi. Móng vuốt và răng của chúng sẽ tạo nên nhiều vết rách ngẫu hứng đậm chất hoang dã trên tấm vải. Tiếp theo, những mảnh vải này được xử lý kỹ thuật trước khi chuyển sang cho bộ phận thiết kế của 2 công ty may mặc hàng đầu Nhật-Bản là Okayama Prefecture’s Momotaro và Japan Blue. Dĩ nhiên, nếu bạn không ưa jeans rách theo kiểu thô bạo, còn nhiều lựa chọn khác cũng thú vị không kém:

– Lót cốc làm từ thân cây có dấu răng của rái cá: 3000 yên (khoảng 640.000 đồng).

– Khuyên tai làm từ lông vẹt thật (rụng ra chứ không phải vặt): 5000 yên (hơn 1 triệu đồng).

– Tranh trừu tượng vẽ bởi khỉ, rái cá hoặc dê: 7000 yên (gần 1,5 triệu đồng).

– Live-stream cho thú ăn theo sở thích của khách: 10.000 yên (hơn 2,1 triệu đồng).

– Trở thành sếp vườn thú, sở hữu toàn bộ quyền điều hành trong 1 ngày: 100.000 yên (hơn 21 triệu đồng).

Gặp khó mùa dịch, vườn thú Nhật chuyển hướng bán quần jeans sư tử cào, khuyên tai lông vẹt và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 3.

– À quên, còn khuyên tai làm từ xác rắn lột nữa cơ: 5000 yên (hơn 1 triệu đồng).

Đến thời điểm hiện tại, lót cốc từ gỗ có dấu răng của rái cá đã cháy hàng, các món lưu niệm độc lạ khác cũng không còn nhiều… Như vậy là phương án sống sót của vườn thú Sapporo đã khá thành công rồi đấy chứ!

Vào năm 2016, thầy trò ở một trường đại học cũng nghĩ ra cách xé quần jeans bằng động vật.