Được nhờ trông nhà hộ, thanh niên lấy luôn 25 cây vàng của ông họ để mua xe CBR 1000 còn khoe trên MXH là tiền tự mình làm được

Mới đây, một vụ án t.r.ộ.m c.ắ.p tài sản vừa được CSĐT CAQ Cầu Giấy làm rõ. Vụ t.r.ộ.m. tài sản lên tới 25 cây vàng ước tính giá khoảng gần 1 tỷ đồng của vợ chồng ông Mai Xuân Đứс và bà Nguyễn Thị Thoa trú tại Cầu Giấy Hà Nội.

Đṓі ᴛượɴɡ được xác định chính là cháu của пạп пʜâп tên Nguyễn Thế T. T đã bán 14 cây vàng cho một cửa hàng ở Hải Phòng được khoảng 500 triệu đồng & mua xe CBR1000 giá 420 triệu đồng. Sau đó tiếp tục lấy t.r.ộ.m. tiếp 10 cây vàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện & bắt giữ.

Thanh niên 9X trông nhà giúp dì tậu ngay CBR1000 sau khi 25 cây vàng ‘bốc hơi’ trong két sắt. Theo khai nhận của Nguyễn Thế T, đầu tháng 7-2018, vợ chồng ông Đứс bà Thoa có việc về quê vài ngày nên đã gửi chìa khóa nhờ T đến trông nhà giúp. Nhân cơ hội này, T nảy sinh ý định t.r.ộm. .cắ.p .tà.i. sản. T lục lọi trong phòng ngủ của vợ chồng ông Đứс, bà Thoa và phát hiện trong hộp bút trên giá sách bàn làm việc có 2 chiếc chìa khóa giống chìa khóa két sắt. T liền cầm lấy mở thử chiếc két sắt gần giường ngủ. Bên trong két sắt, T phát hiện ngoài giấy tờ còn có 15 cây vàng được gói bọc cẩn thận trong nhiều lớp vải. Tuy nhiên, lần đầu thấy số vàng lớn như vậy làm T cʜoáɴg ngợp, ngắm nghía hồi lâu, chần chừ không dám lấy ngay mà quyết định cất trở lại két sắt và để lại chìa khóa két về vị trí cũ. 3 ngày sau, khi biết vợ chồng ông Đứс sắp trở về, T quyết định ra tay. Lúc đầu, T mở két và chỉ lấy đi 1 cây vàng, mang ra một cửa hàng vàng bán được 35 triệu đồng. Sau đó mở két sắt lấy đi toàn bộ số vàng, mang về chung cư nơi T thuê trọ ở phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cất giấu.

Trên đường đi, Tvứt tờ giấy đảm bảo vàng xuống cống. T quay lại nhà ông Đứс để tiếp tục trông hộ nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Hình ảnh đṓі ᴛượɴɡ Nguyễn Thế T (SN 1994, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh)​

Tối cùng ngày, vợ chồng ông Đứс trở về, T bàn giao lại chìa khóa và xin phép về quê. Sau một thời gian nghe ngóng, thấy vợ chồng ông bà Đứс Thoa không hay biết gì về chuyện tài sản, T mới tính đến chuyện tiêu số tiền lớn t r ộ m  c ắp được. T đã bán 14 cây vàng cho một cửa hàng ở Hải Phòng được khoảng 500 triệu đồng, t toán tiền mua xe Honda CBR1000RR trị giá 420 triệu đồng.​

Trước đó thanh niên này đã đăng tải chiếc xe của mình mua được trên group Vietnam Motor Show.​ Vài tháng sau, đến khoảng tháng 1/2019 vợ chồng ông Đứс lại lên kế hoạch đi du lịch và gọi T đến giao chìa khóa tiếp tục nhờ T trông nhà mà không hề biết 15 cây vàng trong két sắt đã bị đứa cháu họ này khoắng sạch trước đó. Thấy việc t.r.ộ.m cắp quá dễ dàng, nhân cơ hội này, T tiếp tục quyết định ra tay và lấy .r.ộm.. tiếp 10 cây vàng.

Quá trình khởi tố điều tra cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã làm rõ Nguyễn Thế Thanh chính là thủ phạm t.r.ộ.m. .c.ắ..p 25 cây vàng với tổng giá trị khoảng gần 1 tỷ đồng của vợ chồng ông Mai Xuân Đứс và bà Nguyễn Thị Thoa ở phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đã thu hồi được một phần tài sản liên quan phát sinh từ vụ t.r.ộ.m trên bao gồm: chiếc môtô phân khối lớn Honda CBR1000RR, chiếc xe máy Honda SH và đіệɴ thoại iPhone 8 Plus 64G.​

Theo Tin Xe