Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành

Người xưa thường nói “lấy chồng giống như đánh một canh bạc”, may mắn thì được ở bên người đàn ông yêu thương hết mực. Nhưng cũng có không ít chị em phụ nữ cưới nhầm ông chồng mê cờ bạc, lâm vào chuỗi ngày nợ nần chồng chất, thậm chí tán gia bại sản.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng truyền tai nhau câu chuyện về người đàn ông tên Hu Xixin 30 tuổi, hiện đang sinh sống tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Được biết, chàng trai U30 này đã “vung tay” hơn 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 7 tỷ đồng) chỉ vì đam mê cờ bạc.

Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành - Ảnh 1
Người đàn ông đi bộ 2.000 cây số để chuộc lỗi với vợ của mình
Vợ anh quá ngán ngẩm trước cảnh nợ nần đầm đìa nên đã sớm đề đơn ly hôn trở về với bố mẹ đẻ, để lại anh một mình nuôi đứa con thơ mới chỉ 7 tuổi, anh Hu Xixin chia sẻ:“Từ ngày vợ đi, hai bố con cũng ít tâm sự. Một hôm, con trai của tôi nói rằng cậu muốn có mẹ bên cạnh. Tôi đã khóc vì thương con, nỗi đau vì nhớ mẹ của con nhiều hơn tôi tưởng tượng”.
Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành - Ảnh 2
Sau khi “nướng ” gần 7 tỷ đồng vào cờ bạc, chị vợ đã ly hôn ngay lập tức và để lại cậu con trai 7 tuổi cho chồng nuôi

Hiểu được nỗi lòng của cậu con trai, anh Hu Xixin quyết định tỉnh ngộ và làm lại cuộc đời. Hơn ai hết, anh luôn muốn con mình được đón nhận đầy đủ tình yêu thương, đùm bọc của cả bố lẫn mẹ. Đồng thời, anh Hu Xixin không muốn cậu bé đi vào vết xe đổ của bố sau này. Chính bởi điều này, anh đã hạ quyết tâm đi bộ hơn 2.000 km đến Chiết Giang với ước nguyện mong vợ mủn lòng và quay về sống với hai bố con như trước kia.
Anh Hu Xixin rong ruổi cùng chiếc xe đẩy dán đầy thông điệp tránh xa tệ nạn cờ bạc như để lan tỏa nguồn năng lực tích cực tới mọi người: “Ngoài việc thể hiện sự ăn năn, trong suốt chặng đường dài này là thời gian để tôi nhìn lại những lỗi lầm mình đã gây ra. Đó cũng là một hình phạt cho tôi vì đã không trân trọng gia đình”, Xixin cho hay.

Sau 2 tháng bền bỉ đi bộ, anh cũng đặt chân tới Chiết Giang. Tuy nhiên, vợ anh đã không mảy may suy nghĩ mà từ tối thẳng thừng lời đề nghị quay lại của anh:“Tôi rất thất vọng và sợ rằng mình lại bị trầm cảm như trong thời gian đầu mới xa vợ. Buồn nhất là không biết trả lời như thế nào với con trai”.

Mặc dù chuyến đi này không đón được vợ trở về, nhưng điều này cũng tiếp thêm động lực cho anh thêm quyết tâm đổi đời. Anh Hu Xixin sau khi quay về trở nên chăm chỉ làm việc hơn với mong muốn kiếm được một ngôi nhà khang trang cho hai bố con, cũng như hi vọng vợ của mình thay đổi suy nghĩ. Không chỉ vậy, anh còn cho biết sẽ đi bộ về quê vợ một lần nữa để cầu hôn vợ cũ.

Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành - Ảnh 3
Hình ảnh hai vợ chồng anh Hu Xixin khi mới đăng ký kết hôn

Trời cao chứng giám cho những nỗ lực làm lại cuộc đời của anh Hu Xixin, mới đây người vợ cũ đã chủ động liên lạc cho hai bố con và nói rằng sẽ quay về khi cảm thấy đủ tin tưởng. Ngoài ra, cô vợ vẫn chu cấp tiền nuôi con hàng tháng nhờ đồng lương kiếm được từ công việc bán hàng cho một cửa hàng quần áo.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hành động của cô vợ được đông đảo cư dân mạng đánh giá cao, nhờ vậy anh chồng đã ngộ ra nhiều điều và hiểu được tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình quý giá biết bao nhiêu.

Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành - Ảnh 4
Anh Hu Xixin kéo chiếc xe đẩy dán đầy những thông điệp tuyên truyền phòng chống tệ nạn cờ bạc xuyên suốt quãng đường 2.000 km

Chỉ vì không giữ được bản lĩnh vững vàng trước cám dỗ, anh Hu Xixin đã “nướng” gần 7 tỷ đồng vào cờ bạc. Vấp ngã này là một bài học giúp anh trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống, mặc dù anh phải đánh đổi một cái giá đắt khi vừa mất nhà, vừa mất vợ.

Đốt 7 tỷ vào cờ bạc, người chồng đi bộ 2000km xin vợ tha thứ nhưng bất thành - Ảnh 5
Dốc gần 7 tỷ đồng vào cờ bạc chẳng khác nào anh Hu Xixin tự tay “đốt nhà đốt cửa”

Có thể đối với anh Hu Xixin, 2.000 cây số đi bộ là cả một chặng đường dài, nhưng nó chẳng thấm tháp gì so với những bất hạnh, tuyệt vọng mà chị vợ từng đón nhận trong quá khứ khi chứng kiến và hết lời khuyên ngăn chồng mình lúc lầm đường lạc lối. Bên cạnh đó, người phụ nữ có thể làm mọi việc vì gia đình, nhưng họ chỉ hi sinh bản thân cho người đàn ông thực sự xứng đáng mà thôi.

Vì vậy, mỗi người trong chúng ta hãy tránh xa tệ nạn xã hội để không tự tay phá vỡ đi hạnh phúc gia đình cũng như trở thành gánh nặng của xã hội.