Đi hẹn hò, thầy giáo U70 đã về hưu mong muốn có con với bạn gái kém 20t: Có 2 con để đủ đầy

Đi hẹn hò, thầy giáo U70 đã về hưu không ngần ngại chia sẻ mong muốn có con dù tuổi tác khá cao. 

Đó là câu chuyện thú vị của ông Tạ Tường Phúc (63 tuổi, giáo viên cấp 3 tại TP.HCM và đã về hưu). Tham gia chương trình hẹn hò, ông Phúc được ghép đôi với chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (43 tuổi, đang kinh doanh cửa tiệm thời trang tại nhà ở TP.HCM).

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Điểm chung của cả hai là từng trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Ông Phúc cho biết, con trai của ông đã 20 tuổi và đang sống cùng mẹ. Trước đây, do tập trung vào kiếm tiền lo kinh tế nên thầy giáo kết hôn muộn. Đến 40 tuổi, thầy Phúc mới cưới vợ nhưng hôn nhân cũng không được kéo dài.

“Tôi ly hôn sau 4-5 năm sống chung. Khi đến với hôn nhân, mình đã bàn tính trước trong hôn nhân sẽ như thế nào, bên tôi đã làm đầy đủ những cái mình đã nói. Còn về phía cô ấy thì lại có những cái không đúng như vậy, vợ chồng có những mâu thuẫn không giải quyết được nên phải ly hôn”, thầy giáo Phúc chia sẻ.

Ông là người chủ động ly hôn khi tình hình không thể cứu vãn được nữa. Nói về lý do, ông cho rằng bản thân mình vẫn đi làm để lo kinh tế trong khi vợ cũ lại thường so sánh nhiều điều. “Trong cuộc sống, hai người phải vun đắp thì mới được, cô ấy lại không như thế mà còn đua đòi”, người đàn ông 63 tuổi kể.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Về phía đàng gái, chị Hạnh cho biết lý do khiến chị ly hôn vì chồng cũ không có trách nhiệm với gia đình, lại mê đỏ đen và có người phụ nữ khác. Đến nay, chị đã ly hôn được 11 năm và đang nuôi con trai 14 tuổi. “Mình quyết định nuôi con, còn ổng thì trợ cấp nhưng cũng chỉ được 2-3 năm thì lơ. Lâu lâu ổng mới qua thăm con một lần, tôi thì vẫn bình thường, không thù hằn gì cả”, mẹ đơn thân trải lòng.

Được mai mối khi tuổi đã bước qua giai đoạn trung niên lại từng một lần đổ vỡ hôn nhân, ông Phúc và chị Hạnh thẳng thắn trao đổi với nhau về nhiều điều. Đặc biệt, hai người cũng bàn tính đến chuyện sinh con nếu phù hợp để tiến đến hôn nhân. Cụ thể, khi được MC hỏi liệu có suy nghĩ chuyện sinh con nữa hay không, chị Hạnh cho biết nếu phía đàng trai muốn thì cô vẫn có thể sinh được.

Còn đàng trai, thầy giáo U70 cũng hào hứng với điều này khi cho rằng bản thân rất muốn có thêm con. “Ủa anh muốn thật hả? Em nghĩ là em hỏi anh sẽ trả lời không chứ, hơn 60 tuổi rồi vẫn muốn chăm con hả anh?”, nữ MC không giấu được cảm xúc bất ngờ.

Đáp lại, thầy giáo đã về hưu cho rằng việc chăm con là trách nhiệm của người làm bố dù ở độ tuổi nào. Ông cũng cho rằng một gia đình nên có 2 con để đủ đầy.

Về chuyện này, chị Hạnh cho biết bản thân không ngại chuyện sinh con nhưng phải được đảm bảo về kinh tế. Điều này cũng rất dễ hiểu vì cả hai đã khá lớn tuổi nên càng cần phải có một số tiền rất lớn để nuôi dạy con. Nếu như các cặp vợ chồng trẻ có thể xoay sở được thì cặp đôi “rổ rá cạp lại” này đã lớn tuổi, thậm chí thầy giáo đã về hưu nên vấn đề kinh tế càng phải được quan tâm hàng đầu.

Thầy giáo 63 tuổi cho biết ông đã có dành dụm một số tiền từ trước và sẽ tiếp tục làm việc dù đã nghỉ hưu nên không cần quá lo lắng về vấn đề kinh tế.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Khoảng cách tuổi tác của hai người khá chênh lệch khi chị Hạnh kém thầy Phúc 20 tuổi. Tuy nhiên, qua những trao đổi về quan niệm hôn nhân, có thể thấy hai người khá hòa hợp. Do đó, cái kết là họ đã đồng ý cho nhau cơ hội để tìm hiểu và sẽ tiến đến hôn nhân nếu đủ duyên nợ.

Câu chuyện hẹn hò của thầy giáo U70 và chị gái 43 tuổi đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm, bình luận rôm rả. Đa số ý kiến cho rằng cả hai đều trưởng thành, thẳng thắn khi trao đổi. Có thể, có người nhìn vào sẽ cảm thấy “khó thấm” trước mong muốn có con của thầy giáo 63 tuổi nhưng nếu sức khỏe và điều kiện kinh tế cho phép thì cứ triển thôi. Thậm chí nhiều người ở độ tuổi này còn hy vọng có con mà không được vì sức khỏe không còn đảm bảo.

“Một người tên Hạnh, một người tên Phúc. Nếu cặp này mà kết hôn là đẹp đôi lắm luôn, thích cô chú vì cách nói chuyện điềm đạm, từng trải và rất chân thành”, một cư dân mạng bày tỏ.