Cô gái 26 tuổi 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM “Xạo nha, xạo nha đừng có xạo”

Lương bổng là yếu tố quan trọng, giúp chúng ta trang trải cuộc sống và có được khoản tiết kiệm từ đó. Thế nhưng, để đạt được mức lương mơ ước, mỗi người đều sẽ phải có một lộ trình cố gắng tới vài năm.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, một cô gái trẻ tên A. (26 tuổi) khoe thu nhập 60 triệu đồng/tháng đang là câu chuyện gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 1

Cô gái khoe thu nhập 60 triệu/tháng gây nhiều tranh cãi

A. chia sẻ rằng sau 4 lần nhảy việc, cô đã chạm đến mức thu nhập đáng mơ ước này. Lĩnh vực cô gái đang theo đuổi là làm marketing, không chỉ cho một mà là hai công ty.

Trước khi thành công, A. cũng từng trải qua cảm giác hoang mang mà nhiều bạn trẻ mới ra trường thường gặp. Tuy nhiên, nhờ may mắn và nỗ lực cô có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của một công ty Marketing sau 4 tháng thử việc, mức lương thời điểm đó là 6 triệu đồng/tháng.

Hơn 1 năm sau, A. nhảy sang vị trí Account Executive ở một công ty khác với mức lương 9 triệu đồng/tháng. Sau 4 tháng, cô gái tiếp tục nhảy việc cũng với vị trí Account Executive, lương 8 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, nhận thấy mức lương này chưa phù hợp khi bản thân còn phải phụ giúp gia đình ở quê nên A. quyết định nghỉ việc ở công ty thứ 3.

Cuối cùng, sau nhiều tháng tìm kiếm vị trí phù họp, A. lại ứng tuyển vị trí Account Executive cho một công ty ở Sài Gòn với mức lương 12 triệu đồng/tháng nhưng làm được 3 tháng thì lại xin nghỉ vì thấy… không hợp với sếp.

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 2

Ảnh minh họa

“Sếp thì quen cách quản lý ít nhân viên, mình làm gì đều phải báo cáo dù là nhỏ nhất, cách quản lí đó khiến mình cảm thấy như con gà công nghiệp, nó hạn chế bản thân rất nhiều.”, cô gái viết.

Sau 4 lần nhảy việc, cô gái quyết tâm thay đổi định hướng: “Lần này mình quyết tâm qua client. Và xin qua client thành công – làm marketing cho 1 công ty về Tech với mức lương 16 triệu VNĐ. Được tầm 8 tháng thì mình lại nhảy việc vì mình là người vừa làm sếp, vừa làm nhân viên trong phòng marketing đó với ngân sách 20 triệu VNĐ/tháng với đủ loại KPIs trên đời.

Sau đó mình apply vào làm cho 1 công ty chạy quảng cáo thu khách hàng với mức lương 20 triệu VNĐ. Được tầm 9 tháng thì bùng dịch đợt 1, công ty bắt đầu lao đao sau đó giải thể vì không huy động được vốn.”

Tuy nhiên, sau khi làm được 9 tháng thì bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công ty giải thể. Nhưng cô phát hiện vị sếp hiện tại đang ở Canada và cần tuyển marketing Manager, làm việc remote, mức lương tới 35 triệu đồng.

“Vì sếp cho mình làm remote nên mình không cần đến công ty mỗi ngày, lâu lâu công ty có hội họp thì mình mới lên nên thời gian free của mình khá nhiều. Công việc ở công ty thì đều có deadline, mình hoàn thành đúng tiến độ là được, hoàn toàn không có chuyện quản lý minor như nhiều doanh nghiệp Việt, không có chuyện cuối ngày phải report đã làm những gì trong ngày mà chủ yếu dựa vào tổng quan hiệu quả công việc.

Vì thấy thời gian rảnh mỗi ngày khá nhiều nên mình tìm kiếm và apply cho 1 công việc remote khác ở Nga và pass với mức offer 27 triệu VNĐ. Công việc ở Nga không được linh hoạt như công việc mình đang làm cho bên Canada vì phải làm theo giờ CEST nên những tuần đầu mình gần như lờ đờ vì thức nhiều. Nhưng sau đó mình học được cách chia nhỏ thời gian trong ngày để ăn uống nghỉ ngơi xen kẽ”. – cô gái chia sẻ.

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 3

Ảnh minh họa

Việc làm một lúc 2 công việc đem về nguồn thu nhập chính là 61 triệu đồng/tháng cho cô gái trẻ. Chưa hết, A. còn khoe chạy thêm affiliate để kiếm thêm, tận dụng kiến thức marketing đã có để tối đa hóa thu nhập và mỗi tháng kiếm được thêm tầm 10 triệu đồng.

Ngoài ra, A. còn nhận làm freelancer chạy ads, viết nội dung, design hình ảnh cho fanpage, website cho một số bên và cũng kiếm được tầm 5 – 10 triệu đồng/ tháng.

“Nhiều bạn sẽ nghĩ mình chắc phải làm việc quá sức nhưng thực sự không, mình học được cách phân bổ thời gian cho mỗi thứ và cố gắng hoàn thành trong thời gian cho phép, hạn chế thời gian chơi game, lướt internet, chịu khó dậy sớm chút…”, cô gái tổng kết.

Tuy nhiên, bài chia sẻ này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Không ít cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một bài viết “ảo”, không có thật vì con người không phải là một cỗ máy.

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 4

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa kể, từ lúc A. ra trường (22 tuổi) cho đến bây giờ (26 tuổi) mới có 4 năm. Trong khi đó, toàn bộ quá trình làm việc mà cô liệt kê đã mất tới 5 năm 4 tháng, tính cả thời gian làm việc từ xa là khoảng 6 năm.

Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều người cho rằng tuổi trẻ tài cao là điều không hiếm. Tùy vào khả năng của từng người, bản thân họ cũng có trải nghiệm tương tự, hoặc đã từng gặp người như vậy xung quanh.

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 5

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 6

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái 3 năm nhảy việc 4 lần khoe lương 60 triệu/tháng, CDM Xạo nha - Ảnh 7

Một HR bày tỏ quan điểm về câu chuyện của cô gái trẻ có mức lương vượt trội