Chọc cho bạn cười, nam thanh niên khiến bạn đột ngột qua đời: Không hề biết bạn có bệnh tim

Ngày 8/3, trang Sohu đưa tin về sự việc nam thanh niên tên Zhou Moumou đã phải đền bù 60.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 212 triệu đồng) vì vô ý làm chết người. Nạn nhân là anh Gou Moumou, bằng tuổi cũng là hàng xóm của Zhou Moumou. Sáng ngày 06/02/2018, hai người gặp nhau tại một tiệm tạp hóa gần nhà. Trong quá trình mua hàng, cả hai liên tục đùa cợt nhau rồi cười lớn, thậm chí họ còn có hành động quá khích như “chọc nách” nhau. Tuy nhiên, cũng lúc này sắc mặt của anh Gou thay đổi, sau đó thì ngã gục xuống đất.

Chọc cho bạn cười, nam thanh niên khiến bạn đột tử qua đời - Ảnh 1

Chọc cho bạn cười, nam thanh niên khiến bạn đột tử. (Ảnh minh họa)

Tưởng bạn đang đùa lại mình, Zhou còn cười lớn “Thật là trẻ con, cậu đừng giả vờ nữa. Chiêu này xưa rồi”. Thế nhưng Gou vẫn nằm yên bất động, nghi có chuyện chẳng lành Zhou liền ngồi xổm xuống lay gọi bạn. Thấy màu da của Gou dần tím tái, cơ thể lạnh ngắt Zhou mới tá hỏa bỏ chạy.

Sau khi về nhà, Zhou gọi điện thoại cho gia đình Gou để thông báo tình hình nhưng khi Gou được đưa đi cấp cứu thì đã quá muộn. Được biết Gou có tiền xử bị bệnh tim bẩm sinh, khi xúc động hay quá khích sẽ khiến căn bệnh tái phát.

Chọc cho bạn cười, nam thanh niên khiến bạn đột tử qua đời - Ảnh 2

Gou được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng đã quá muộn. (Ảnh minh họa)

Lúc biết Gou đã đùa giỡn với Zhou trước khi qua đời, người nhà Gou đã tìm gặp anh ta và gọi điện báo cảnh sát. Dựa theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát kết luận Gou chết vì suy tuần hoàn và hô hấp do bệnh tim mạch vành, Zhou Moumou cũng bị bắt giữ vì cáo buộc vô ý làm chết người.

Dù biết bạn có tiền xử mắc bệnh tim mạch nhưng Zhou vẫn cười đùa, thậm chí xô đẩy Gou khiến bệnh tim của anh ta tái phát. Là người gây ra sự việc, Zhou không đưa bạn đi cấp cứu mà lại chọn cách bỏ về nhà. Tuy không phải truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng Zhou sẽ phải bồi thường 60.000 tệ cho gia đình nạn nhân.