Cảm động người cha quân nhân ngày đầu đưa con vào đại học : “Những chuyện khác ba có thể lỡ, nhưng ngày này ba không để lỡ đâu”

Theo lời của chủ nhân bức ảnh, mặc dù là một quân nhân, thế nhưng người cha này nói chuyện với con trai vô cùng nhẹ nhàng, từ tốn . Thậm chí, đồng chí này còn an ủi con trai đang gục xuống bàn vì chờ đợi quá lâu .

Trong suy nghĩ của nhiều người, có lẽ những nghề nghiệp như cảɴʜ sát, cứu hỏa, bác sĩ,…là những nghề đặc thù luôn bận bịu bất kể thời gian, thường khó ở bên gia đình. Không ít những đứa trẻ có phụ huynh bận đến nỗi thường vắng mặt trong những ngày quan trọng của đời mình như sinh nhật, khai giảng, họp phụ huynh…Thế nhưng, đôi khi những người phụ huynh ấy vẫn cố gác lại công việc khi có thể để đưa con vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Mới đây, hình ảnh một người cha mặc cảnh phục cùng còn đến buổi nhập học chào đón tân sinh viên đã được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau. Theo lời của chủ nhân bức ảnh, mặc dù là một quân nhân, thế nhưng người cha này nói chuyện với con trai vô cùng nhẹ nhàng, từ tốn. Thậm chí, đồng chí này còn an ủi con trai đang gục xuống bàn vì chờ đợi quá lâu.

Người cha mặc nguyên cảnh phục cùng con trai đến buổi chào đón tân sinh viên đại học.

“Mình vô tình thấy 2 bố con bác ấy trong buổi nhập học đón tân sinh viên. Buổi hôm ấy đông bạn đến làm hồ sơ nhập học nên khu làm thủ tục chật cứng người. Đang hướng dẫn mọi người làm thủ tục (mình là tình nguyện viên) thì mấy thấy bác và em đang ngồi ở hàng ghế chờ. Chắc do đông người thiếu không khí hoặc chờ lâu quá nên em ấy gục xuống. Bác ấy liên tục xoa вόр và động viên, mình cũng không nhớ rõ cụ thể nhưng lúc đó nghe cảm động lắm, chỉ nhớ mang máng là “Chờ xíu nữa thôi con”, “Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu”, “Gắng lên xíu con”. Chủ nhân bức ảnh chia sẻ

Hình ảnh người cha mặc cảnh phục liên tục dỗ dành cậu con trai và câu nói “Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu” đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động và nể phục tình yêu dành cho con của người cha cảɴʜ sát này. Một số cư dân mạng đoán rằng, sau buổi đưa con nhập học, có thể người cha sẽ ngay lập tức phải trở về đơn vị vì anh đã mặc sẵn cảnh phục. Chính vì vậy, việc dành ra thời gian để đưa con đi nhập học đại học là một việc làm vô cùng đáng trân trọng.

Thấy con gục xuống mệt mỏi, anh liên tục an ủi, động viên con.

Có đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không hiểu và thiếu đi sự cảm thông khi cha hoặc mẹ vì công việc mà không thể xuất hiện trong những dịp quan trọng của mình. Thế nhưng, có thể trong lúc chúng ta đang ăn uống, vui chơi, mở một buổi tiệc thì cha đang ở ngoài kia đối mặt với tên сướр пɡυγ ʜіểм, đối mặt với vụ cháy to, mẹ đang trong kíp mổ cố cứu một mạng người, và hàng trăm công việc cao cả với nhiều tình huống bất khả kháng khác. Nếu thực sự có thời gian, tin rằng sẽ không một người cha người mẹ nào bỏ lỡ những dịp quan trong của con mình.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là nhìn con mình hạnh phúc, trưởng thành

Bố mẹ tôi là điển hình của mẫu người giản dị và hiền hòa. Mẹ tôi là người Hà Nội, một nhân viên bình thường làm việc tại công ty Vật tư Nông nghiệp Hà Nội. Bố tôi quê ở Bình Định, trước là học sinh trong Nam, sau đó tham gia chiến dịch biên giới rồi ra Hà Nội học. Ông học tập tại trường Đại học Bách khoa, tốt nghiệp ra trường thì được cử  vào làm việc ở Ủy ban Kế hoạch Nhà nước.

Vì đều là công chức nhà nước nên đồng lương cũng tạm đủ sống, tuy vậy cha mẹ luôn tần tảo chắt chiu để chúng tôi có thể ăn học nên người.

Tôi được như ngày hôm nay cũng nhờ được bố mẹ nuôi dạy đàng hoàng, định hướng việc học ngay từ khi còn nhỏ

Bố mẹ tôi thường dạy: “Việc học là quan trọng nhất, chỉ có học hành nên người thì cuộc sống mới khá được”. Tâm nguyện lớn nhất của bố mẹ cũng chính là được thấy chúng tôi được hạnh phúc trưởng thành. Bởi vậy, dù công việc có bận rộn đến đâu, cuộc sống bên ngoài có bon chen thế nào đi nữa cha mẹ vẫn dành mọi khoảng thời gian có thể để kèm cặp chúng tôi học tập, tạo điều kiện để các con phấn Ɖấυ mỗi ngày.

Cũng bởi vậy mà dù bố мấᴛ sớm, cả tôi, anh trai và hai cô em gái đều luôn cố gắng học hành, đạt thành tích tốt để không phụ lòng mong mỏi. Chúng tôi hoàn thành các cấp học, anh trai vào Đại học Xây dựng, tôi học Y, hai cô em gái một người học Thương mại, một người học Giao thông vận tải. Với bố mẹ tôi, việc các con học hành đỗ đạt là niềm vui lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất

Nguồn Tổng hợp