Bị người lạ yêu cầu công khai sao kê ngân hàng tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả như thế nào?

Bên cạnh việc mời người này cùng tới ngân hàng đối soát “3 mặt 1 lời”, ông Hải còn gay gắt phản hồi những vặn vẹo: “Thật sự bạn không quân tử và trung thực. Tôi rất ghét đàn ông giả dối”.

Bị người lạ yêu cầu công khai sao kê ngân hàng tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả như thế nào?

Thời gian qua, nhiều người nổi tiếng, được công chúng gửi gắm, sau khi làm thiện nguyện đã dính tới những lùm xùm xung quanh chuyện công khai, minh bạch việc sử dụng nguồn tiền quyên góp được như thế nào, thậm chí có cả nghi ngờ việc họ “biển thủ” số tiền ấy cho cá nhân… Nhiều cá nhân bị cư dân mạng lôi vào cuộc, yêu cầu công khai sao kê ngân hàng, giải thích những điểm còn nghi vấn… Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM cũng rơi vào tình cảnh như trên.

Cụ thể, tối ngày 16/6, ông Hải nhận được tin nhắn của người lạ mặt với nội dung yêu cầu đăng tải sao kê ngân hàng bởi “bà con không thể cộng thu chi ngần ấy số tiền từ thiện”.

Ông Đoàn Ngọc Hải giải thích rất rõ ràng rằng, Quỹ vì đồng bào mà ông lập nên do chính ông quản lý và đứng tên, tuy nhiên, ông không được phép rút tiền mặt mà chỉ có thể chuyển khoản thẳng đến các đơn vị tiếp nhận từ thiện, vì thế không có chuyện thất thoát.

Ông bày tỏ mong muốn mời người này đến ngân hàng để đối soát “3 mặt 1 lời”, tuy nhiên, người lạ mặt này liên tục vòng vo và không đưa ra câu trả lời.

Khi ông Đoàn Ngọc Hải cũng hỏi về danh tính của người lạ mặt này là ai, đã đóng góp gì cho quỹ từ thiện của ông bao nhiêu tiền, vào thời gian nào?… thì người này lại không trả lời mà tiếp tục vòng vo. Cuối cùng, ông Hải yêu cầu người lạ mặt này đừng nhắn tin “lăng nhăng” cho ông nữa.

Bên dưới bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước sự “vặn vẹo” của người lạ mặt kia nhưng lại không có dũng khí để lộ danh tính.

Nhiều người khuyên ông Đoàn Ngọc Hải bớt nóng tính và tập trung làm việc của mình, bởi lẽ, tính cách bộc trực, thẳng thắn, minh bạch của ông Hải thì bấy lâu nay ai ai cũng biết tới. Do đó, hầu như không có ai nghi ngờ về việc làm từ thiện của ông suốt thời gian qua. Địa chỉ thiện nguyện của ông Hải như chiếc cầu nối để những mạnh thường quân gửi trọn niềm tin tới những phận đời còn nghèo khó.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng, việc người lạ mặt kia yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải công khai sao kê ngân hàng cũng là điều dễ hiểu, bởi thời gian qua, lùm xùm về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Họ chỉ muốn chắc chắn mọi thông tin được rõ ràng, minh bạch để biết rằng niềm tin của mình được đặt đúng chỗ, trao đúng người mà thôi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị