Bắt chiếc Việt Nam “ôm cua, bó vỉa” xe tăng của Nɡа phi luôn xuống ruộng, hơn 2 tiếng cũng không kéo lên được

Ít phút trước, bài đua xe của đội tuyển tăng Việt Nam đã kết thúc. 15 phút đầu tiên, mọi người đều được chứng kiến sự khác biệt về đẳng cấp của xe tăng Việt Nam so với các nước bạn. Rất bảnh dẻo, điêu luyện, mượt mà trong từng khúc cua.

Những chiến sĩ điều khiển xe tăng rất điêu luyện, thành thục.

Mặc dù xuất phát sau đội Qatar đến tận 7 phút nhưng các đồng chí đã đuổi kịp cả đội bạn. Chỉ cho đội bạn biết luôn “Đấy! Lái tăng là phải như này”

Thừa thắng xông lên, đội Việt Nam thi Ɖấυ rất thăng hoa. Вắп các mục tiêu trượt đúng 1 phát, có một viên hơi lệch vì gió thổi hơi mạnh, bụi cay khóe mi. Tiếp tục sau đó là một màn nước rút như trên Hồ Hoàn ĸіếм, bộ đội ta vít lên 72km/h cho các nước bạn hiểu luôn ai là ông hoàng tốc độ ở Đông Nam Á.

Đội tăng kíp 3 bứt tốc thừa thắng xông lên.

Tuy nhiên nhanh quá thì cũng phải bị вắп tốc độ. Chưa xác định được là do thủng xăm hay do các đồng chí nhấn ga hơi quá chân, xe tăng Việt Nam đã bị hỏng và nằm ì một chỗ. Ngay khi thay thế, bộ đội ta lại tiếp tục phi về đích để đứng thứ Nhì. Đứng trên cả Qatar mặc dù xe hỏng.

Xe tăng quân ta bất ngờ bị cháy máy, không thể tiếp tục cuộc thi.

Tính thời gian từ lúc xe tăng T-72B3 của kíp 3 bị hỏng, buộc phải dừng lại (lúc 15p30) cho tới khi xe dự bị lên thay và chúng ta tiếp tục thi Ɖấυ (lúc 25p10) thì tổng thời gian dừng chờ khắc phục sự cố của chúng ta là gần 10p.

Nếu không bị sự cố này, kíp 3 vốn quen xe, quen pháo, có thể thành tích đạt được sẽ rất cao, chỉ cỡ trên 28 phút một chút, và hoàn toàn có thể giành được vị trí kíp xe tăng xuất sắc nhất vòng loại. Tuy rằng xe tăng của đội bạn Мγапмаг về nhất nhưng lại вắп “xịt” hết, không trúng phát nào.

Trong khi đó, Tăng chủ lực T-80BVM của Nɡа lao sang vệ đường rồi đổ nghiêng xuống ruộng, phải dừng phần đua biểu diễn tại thao trường Alabino.

4 xe tăng chủ lực T-80BVM của Nɡа hôm nay tham gia cuộc đua biểu diễn tại thao trường Alabino, tỉnh Moskva, với thể thức tương tự các trận đấυ trong khuôn khổ vòng loại giải Tank Biathlon 2020. Những chiếc T-80BVM này không được sơn màu như tăng T-72B3 trong giải Tank Biathlon, mà chỉ mang cờ màu xanh lục, xanh dương, đỏ và vàng.

Tank Biathlon 2020: Xe tăng Uzbekistan suýt lao xuống ruộng

Chiếc T-80BVM mang cờ xanh dương xuất phát cuối cùng trong số 4 xe tham gia cuộc đua biểu diễn. Tuy nhiên sau khi hoàn thành bài thi đi dích dắc vượt hàng cọc tiêu, chiếc T-80BVM này lao sang vệ đường, sa xuống ruộng và nghiêng hẳn sang một bên.

 

Ở 2 cột đầu anh bạn Nɡа chứng tỏ mình cũng có tí uy tín trong nghề úp vỉa. Tuy nhiên có vẻ ruộng ở Nɡа không nhiều trâu, bò cho lắm khi ngay ở lần múa cột thứ 3, chiếc T-80BVM của Nɡа đã chóng mặt ngã lăn xuống ruộng. Sự cố khiến chiếc xe tăng không thể tiếp tục cơ động và phải bỏ dở cuộc đua biểu diễn khi vừa xuất phát được chưa đầy 30 giây.

Tannk Biathlon 2020:

Hiện chiếc xe vẫn đang nằm ở ruộng chờ đội cứu hộ vớt lên. Mấy anh em ở trong không biết ra chưa hay vẫn nằm trong đấy

Gần hai tiếng sau sự cố, đội cứu hộ vẫn chưa kéo được chiếc T-80BVM bị đổ nghiêng ra khỏi ruộng, trong khi trận đấυ lượt ba của Bảng 2 Tank Biathlon giữa các đội Việt Nam, My an ma và Qatar đã diễn ra ngay tại thao trường này. Chiếc xe tăng gặp sự cố xuất hiện trong cảnh quay xe tăng của đội Qatar sau khi kíp lái hoàn tất bài thi đầu tiên và chuẩn bị tới chỗ lấy Ɖạп pháo 125 mm.

Tăng chủ lực T-80 sử dụng động cơ tuốc bin khí có khả năng hoạt động ở nhiệt độ rất thấp, nên được đặt biệt danh là “chiến binh mùa đông” của quân đội Nɡа. Liên Xô sản xuất khoảng 10.000 chiếc T-80 và biên chế mẫu tăng chủ lực này từ năm 1976.

Theo Vnexpress